TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHỔ THẠNH
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHỔ THẠNH
Thạch By 1 - Đức Phổ - Quảng Ngãi
Điện thoại: 0553980398 - Email: c1phothanh2.quangngai@moet.edu.vn
20:14 +07 Thứ hai, 17/06/2019
RSS

Thời khóa biểu

Quảng cáo
Bộ GD&ĐT
Thi toán online

Trang nhất » Tin tức » Đội TNTP Hồ Chí Minh

HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN "ĐI TÌM ĐỊA CHỈ ĐỎ"

Thứ sáu - 10/04/2015 10:06
Hằng năm, Liên đội trường TH số 2 Phổ Thạnh đều tổ chức cho các em tham gia hoạt động về nguồn “Đi tìm địa chỉ đỏ”. Ngày 14 tháng 3 năm 2015, 20 em trong BCH Liên đội cùng quý thầy cô giáo đến thăm quan Bệnh xá Đặng Thùy Trâm (Anh hùng Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy trâm, thuộc địa phận xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).
Thăm quan Bệnh xá Đặng Thùy Trâm

Thăm quan Bệnh xá Đặng Thùy Trâm

        Chuyến đi được lên kế hoạch ngay từ đầu năm học. Và lần này, địa điểm đi đến là Khu di tích Bệnh xá Đặng Thùy Trâm. Nơi trưng bày các hiện vật và là nơi ghi lại cuộc đời hoạt động của người anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ,  Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. 

        Một điều hiện rõ trên khuôn mặt của các em đó là niềm vui hớn hở, tìm tòi và ham hiểu biết. Tất cả đều tò mò muốn biết về cuộc đời và sự nghiệp của Chị Trâm, một nhân vật lịch sử nổi tiếng mà các em đã từng được nghe kể.
        Tại đây, các em dâng hương để tưởng nhớ đến Chị và bắt đầu tham quan khu Bệnh xá, quan sát và tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chị.

        Hoạt động du ngoạn về nguồn là một hoạt động bổ ích nhằm giúp các em tham quan, tìm hiểu về cội nguồn dân tộc. Qua đó, giáo dục các em tinh thần yêu quê hương đất nước và lòng tự hào về truyền thống của cha ông.acerun:yes'>  Bác sĩ Đặng Thùy Trâm. 

Tác giả bài viết: PVS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục